[SMU] หนึ่งวันกับซินเซีย

posted on 20 Oct 2011 21:04 by nu-kanaae in SMU

 

เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Still Meridiem University

 

 

 
 
 
 
 
 
ฮ๊าย~  ว่าไงเด็กๆสายวิทย์ที่รักยิ่งทุกคน   ฉัน  ซินเนีย   เองนะ
 
 
 
อาจารย์ประจำสาขาเคมี  แล้วก็หัวหน้าสายวิทย์ของพวกเธอไง ;D
 
 
 
อยากบอกเชียวนะว่าจำฉันไม่ได้นะ !!!! 
 
 
 
เอาเถอะ  ตอนนี้เรื่องอะไรก็ชวนให้หงุดหงิดไม่ได้ไปมากกว่าไอ้เจ้าบ้าจากสายศิลป์นั้นอีกแล้ว !!!
 
 
 
อึ๋ยยยย   พูดออกมาได้  คิดว่าวิทยาศาสตร์ไม่สำคัญเท่าไอ้คำอุปโลมของหมอนั้น !!
 
 
 
จากที่ไอ้บ้านั้นเสนอวิธีฆ่าตัวตายมาซึ่งๆหน้า  มีเหรอที่ฉันจะไม่ใช้วิธรีนี้กระทืบเจ้านัน้ให้จมดินนะ !!
 
 
 
เอาละ   ยังไงวันนี้ฉันก็จะมาอัพเดทเรื่องตารางงานอันแสนหนักหน่วงของฉันให้พวกเธอฟังวะหน่ยละนะ  จะได้รู้ว่าฉันไม่มัวแต่ นวด  สปาหน้า  สปาเท้า  อย่างที่ไอ้คนช่างอู้นั้นกล่าวหา
 
 
 
เพราะว่าที่บ้าน ผปค  มีปัญหา  ฉันก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปมาให้พวกเะอได้รับรู้กันละนะ 
 
 
แต่ช่างเถอะ  แค่บันทึกเหตุการณ์   แล้วก็   รายละเอียด และ  ผลงานของฉะัน  ก็พอจะรู้แล้วละว่าฉันไม่ได้โกหกละนะ =w=---3
 
 
 
 
เพราะงั้นก็ขอโทษด้วยแล้วกันที่มีแต่ตัวหนังสือละลานละนะ
 
 
 
 
 

1 วันกับ ซินเนีย

 

6.30 น. -7.00  น.

หญิงสาวผู้หน้าอ่อนกว่าวัยนั้นพลิกตัวหนีแสงแดดยามเช้านิดหน่อย  ก่อนจะสะดุ้งขึ้นสุดตัวเมื่อนาฬิกาปลุกเจ้ากรรมดังสนั่นลั่นห้องของเจ้าหล่อน  ซินเนียถีบตัวแทบจะสุดแรงเกิดเพื่อกระเด้งออกจากเตียง   ก่อนจะหมุนตัวแลนดิ้งลงพื้นห้องอย่างงดงาม  สาวเจ้าเริ่มทำการวิ่งไปหยิบเสื้อผ้าและอุปกรณ์อาบน้ำ  แล้วพุ่งไปยังห้องอาบน้ำรวมในหอพักแทบจะทันที

 

 

7.00  น.- 8.00  น.

เอาละ  ฉันมีสติดีพอจะอธิบายทุกอย่างโดยไม่ต้องพึ่งใครแล้วละนะ  จากนี้ไปเป็นเวลาอาหารเช้าของฉันละ….ห๊ะ   แหงสิถึงไม่มีเครื่องครัว แต่พวกกระติกน้ำร้อน   เครื่องปิ้งขนมปังเล็กๆน้อยนะพอมีนะยะ   อืมเอาละ  วันๆฉันก็แค่ทานข้าวเช้าพวกขนมปังกับกาแฟก็พอละนะ   ไม่อยากจะไปรบกวนคนอื่นเหมือนไอ้เจ้าบ้านั้น  ชิ    ระหว่างนั้นก็นั่งทานไปเรื่อย อ่านหนังสือไปด้วยนะ  พวกทฤษฎีอนุภาคต่างๆนี้ช่วยให้กินคล่องคอเชียวละ  แต่ถ้าบางวันนึกครึม  ก้ลงมาทานอะไรง่ายๆที่ข้างล่างเหมือนกันละนะ  ที่ห้องโถงหอพักไง  

 

 

 

 

8.00  น - 8.30  น.

เอาละ  ได้เวลาที่ฉันจะออกไปทำงานแล้วละนะ  พอถึงตึกของคณะวิทย์อย่างแรกก็ต้องแจงงานเด็กๆก่อนสินะ

ไม่สั่งอะไรมากหรอก  ทุกคนในสาขาเคมี  ออกไปเก็บตัวอย่างจากพวกมอนสเตอร์เหล่านั้นมาวิจัยพิษ ว่ากินได้ไหม  มียารักษาเวลาโดนพิษรึเปล่า   ไม่ก็  ผลิตพวกยาต่างๆป้อนให้สายแพทย์ซะนะ   ทำแบบนี้ทุกคนนี้แหละ  ของแบบนี้มันต้องใช้คนเยอะช่วยกันวิจัยนะย่ะ

อ้อ  ใครไม่ชอบล่ามอนฯจะไปขอตัวอย่างซากมอนฯกับเพื่อนๆคณะอื่นที่จัดการมันไปแล้วก็ได้นะ  ฉันไม่ว่า 

อีกอย่างพวกเรามันหน่วยใช้สมอง  วันๆเลยคลุกในห้องแลปซะมาก  ถ้าว่างจากงานวิจัยจะไปล่ามอนฯเพิ่มก็ได้ตามใจเถอะ  ฉันไม่ว่าอะไร  แต่ตอนเลิกงานช่วยสรุปงานวิจัยวันนี้ให้ฟังด้วยนะ

 

 

 

8.30  - 12.00 น.

เป็นช่วงหลักที่ฉันทำงานละนะ  ยิงยาวไปเลย  แต่ละวันก็จะไม่เหมือนกัน  บางวันทำยา  บางวันช่วยวิจัยอาวุธเคมี  บางวันวิจัยพวกมอนฯมีพิษ อะไรก็ว่าไป  ถ้ามีงานไหนค้างคาจะรีบๆทำให้เสร็จละนะ 

 

 

 

12.30 – 13.30 น

เวลาพักกลางวัน  ทานข้าว  มองชมวิวที่โรงอาหาร   อ่า  ก็แน่ละ  ฉันทำงานมาแบบหนักหน่วงตั้งแต่เช้านี้  จะดีมากถ้าไม่เจอเจ้านั้นที่แว่บมาที่โรงอาหารนี้ครั้งคราว  ชิ   ทั้งๆที่เวลาพักฉันมีแค่นี้เชียวนะ  อยากจะเลี่ยงเหมือนกัน  แต่ที่กินข้าวของที่นี้มีแค่ที่เดียวนี้  อีกอย่างฉันไม่ใช่พวกพกครัวไว้ในห้องแบบ อ.เมล สุดที่รักของเอสเตอร์นะ ;D

 

 

 

 

  13.30 - 16.00 น.

ทำงานต่อตอนบ่าย  แหงละสิ  ก็งานฉันมันเยอะนี้น่า !!  อ่า  แต่ระหว่างนั้นฉันก็ทำสปาเท้า  บ้าง  สปาหน้าบ้าง  ไม่ก็ถ้าวันไหนเอสเตอร์แวะมาคุยเรื่องงานที่ต้องร่วมมือกับคณะวิศวะในการทำอาวุธก็ใช้ให้นวดหน่อยละนะ =v=  อะไร !!!  ใครจะทำไหมเล่า  ก็ฉันเมื่อยนี้  อีกอย่างพักไปทำงานไป  ทำไมจะทำไม่ได้เล่า !! 

งานตอนบ่ายส่วนมากจะคุยเรื่องอาวุธซะมากกว่านะ  พวกสารเคมีที่ได้ผลกับมอนฯ ไรงี้   บางทีช่วงนี้ฉันก็ต้องไปหาที่คณะวิศวะเหมือนกันกับเรื่องอาวุธเนี้ย

 

 

 

 

 

16.00 – 17.00  น.

กลับมาที่ตึกวิทย์  เรียกประชุมเด็กๆจากสาขาเคมีเพื่อชี้แจงงานที่แจงไปเมื่อตอนเช้า  รวมถึงความคืบหน้ารายวัน  ถ้ามีปัญหาอะไรก็ช่วยกันสอบถาม ณ ตรงนี้แหละ   เป็นการประชุมย่อยๆเพื่อสรุปว่าวันนี้ทำอะไรบ้าง  จะได้กำหนดแนวทางพรุ่งนี้ต่อละนะ

 

 

   

 

 

17.00 – 18.00   น.

เลิกประชุม  เตรียมตัวเก็บของกลับหอ  จะได้ไม่ต้องรีบเวลามีสัญญาเตือนให้กลับหอ   เช็คพวกประตูหน้าต่างห้องวิจับให้เรียบร้อย  ก่อนออกจากตึกละนะ  พอถึงหอก็ยืดเส้นยืดสาย  รอทานข้าวเย็นละนะ

 

 

 

19.00 – 20.00   น.

ทานข้าวเย็นที่หออาจารย์นั้นแหละนะ  แย่แหะ  แล้วก็คุยกับพวกอาจารย์คนอื่นนิดหน่อยพอเป็นพิธีแลกเปลี่ยนข่าวสารกันละนะ

 

 

 

20.00 – 21.00   น.

ทำธุระส่วนตัวที่ห้องน้ำ   กลับมาเช็คงานนิดหน่อย  แต่ก็ไม่เครียดมากหรอกนะ  ส่วนใหญ่ทำสรุปในที่ประชุมซะมากกว่าว่าพรุ่งนี้จะกำหนดแนวงานยังไง  ถ้ามีงานเพิ่มฉันก็จะสั่งเจาะจงเพิ่มเข้าไปในวันพรุ่งนี้เป็นพิเศษละนะ  

 

 

 

21.30  – 23.00   น.

ทำสปาย่อยๆ  พอกหน้า  สปาเท้า  ทำอะไรก็ได้ให้ผ่อนคลายละนะ  ก็เครียดสะสมมาทั้งวันนี้น้า  ยังไงก็เปิดพวกทีวี รึ คลื่นสายตามวิทยุใน ม. ก็ไม่เลวนักหรอก  ดีกว่าไม่มีอะไรให้ดูละนะ

 

23.00 น.

เก็บข้าวของเตรียมสำหรับวันพรุ่งนี้   แล้วก็เข้านอน  ถ้าวันนั้นไม่มีอะไรเป็นพิเศษละนะ  จากนี้ก็ได้เวลานอนฉันละ 

****

 

 

 

เป็นไงมั้งละ !!!!  เห้นไหมว่าฉันมีประโยชน์กว่าเจ้าบ้านั้นตั้งเยอะเชียวนะ !!  *ชี้ฟุคุเอะ*  ที่ฉันจะต้องอัพก็มีเพียงเท่านี้ละนะ   เอาละ  เจ้าพวกลูกลิงสายเคมีทั้งหลาย  พวกเธอจงพิสูจณ์ให้เห้นซะว่าเรามีประโยชน์  คนที่ไร้ประโยชน์และควรถูกตัดเสบียงคือเจ้านั้น  *ชี้ฟุคุเอะอีกแล้ว*   

 

กระทืบมันจมดินด้วยตารางงานแต่ละวันของพวกเธอซะ !!!

 

 

หมายเหตุ


สาขาเคมี  มีประชุมบอร์ดใหญ่ทุกๆ 7วัน (นับวันเอานะหนูๆ อย่าพลาดละ ฮา)   เป็นการประชุมในสาขาเคมี  สรุปยอดทั้งหมดที่วิจัยไป  ไม่เหมือนประชุมแจงงานก่อนเลิกนะ  อันนั้นออกแนวรายงานว่าวันนี้ไปทำไรมาบ้างงมากกว่า  ถ้าประชุมบอร์ดประจำสัปดาห์  จะเริ่มตั้งแต่บ่ายจนถึง 5โมงเย็น  ถ้าประชุมไม่ยติ เก็บของไปประชุมอยู่หอต่อ  (แต่ปรกติก็ประชุมเสร็จ ณ ตอนนั้นซะมากกว่านะ)

 

สายวิทย์ ทุกสาขา  อาจารย์ และ นศ. ทุกคน  ซินเนียจะเรียกประชุมทุก 30 วัน (นับวันเอานะ ก๊าก)  เพื่อพูดคุย  เรื่องต่างที่วิจัย  รวมถึงหาหนทางให้รอดจากมิติปิดตายนี้  เวลาประชุมก็เดือนนี้จะเริ่มทั้งวัน  ตั้งแต่ 10โมงเช้า  แวะทานข้าวเที่ยง กลับมาถกปัญหากันต่อ  ถ้าภายใน 17.00 ไม่เสร็จ  ประชุมต่อที่หอพักครัฟ  

 

 

ซึ่งข้างบนทำให้บางวันตางงานของซินปรับเปลี่ยนไปละนะ

 

 

 

ส่วนมากซินเนียจะคลุกกับห้องวิจัยซะมาก ไม่ค่อยออกมาล่ามอนฯ  แต่ถ้าให้ลุยก็ทำได้นะ ;9    

 
เอาละ  ส่วนของพ่องานตัวอย่างแรกก็เว้นไว้เท่านี้  ส่วนเด็กวิศวะไม่ต้องกลัวไร้งานนะ ;3   อาจารย์วิศวะยังไม่ว่าง  อิเอสรับหน้าที่ดูแล  สั่งงานชั่วคราวไปก่อน  อย่าลืทำกันซะละ ;9
 


Comment

Comment:

Tweet

ซินเนีย... /มองเจ้าหล่อน
งานเยอะดีเหมือนกันนะ แต่พิมพ์ผิด + โปรไฟล์ไม่มาซักที... - -)+ #สต๊าฟจับผิดกันเอง

เมลวิน - *อ่านรายงานมาเรื่อย สะดุดกึกตอนซินเนียพูดเรื่องอิเอส กระแอมเบาๆ* ช่วยเลิกอ้างอิงชั้น พร้อมๆ กับเด็กนั่นจะได้มั้ย อ.ซินเนีย ยิ่งคำว่า "สุดที่รัก" เอามันออกไปเถอะ แล้วพวกคุณจะคุยกระหนุงกระหนิงกันยังไงก็ตามสบาย *วางรายงานเสียงดังแล้วเดินจาก*

อ.หัวหน้าสาขาคงไม่ต้องแจกรางวัลกันเองกระมัง? ฮาา ชะๆๆ โปรไฟล์ไม่ลงซักคน พ่องานอู้งานอ่ะ!! มีหน้ามาใช้อีโมแอ๊บแบ๊วอีก!!

#3 By unerase* on 2011-10-23 13:44

อาจารย์ขยันมากเลยครับ!!~

#2 By No War's on 2011-10-22 15:41

และแล้วก็ประกาศศึกอย่างเป็นทางการซะที ระหว่างฟุคุเอะกับซินเนีย 'v'

หน้าที่มันคนละฟีลละนะ ๕๕๕๕๕๕
ตารางแน่นมากมายเลยนะเนี่ย ก็สมควรสำหรับเจ้าหล่อนละนะ
มะมาดูกันว่าไร้สาระอย่างมีสาระ(?)กับมีสาระอย่างมีสาระใครจะชนะ ๕๕๕ (ถึงแม้จะดูแพ้ตั้งแต่อยู่ในมุ้ง)

#1 By Kai_Ba on 2011-10-21 23:51